vẻ đẹp của hang Đầu Gỗ tại vịnh Hạ Long

 
 
Hang Đầu Gỗ là một hang động rất đẹp tại vịnh Hạ Long có thể nhiều ngươi chưa biết. Do đó mình muốn giới thiệu một số thông tin về hang Đầu Gỗ cho mọi người cùng tham khảo khi tham quan du lịch Vịnh Hạ Long nhé
Hang Đầu Gỗ nằm trên đảo Đầu Gỗ, tên củ là đảo Canh Độc. Truyền thuyết kể rằng trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông, Trần Hưng Đạo đã chuẩn bị nhiều cọc gỗ ở đây để cắm xuống dòng sông Bạch Đằng và có nhiều mẫu gỗ Lim sót lại, cho nên người ta đặt tên là Hang Đầu Gỗ. Đứng từ xa nhìn lại du khách thấy cửa hang có màu xanh lam theo hình dạng con sữa biển và qua 90 bậc đá xây là tới cửa động. Hang được hình thành 3 ngăn chính: Ngăn phía ngoài có hình vòm cuốn đầy ánh sáng tự nhiên; trần hang là một bức tranh vẻ phong cảnh thiên nhiên gồm các đàn voi đang đi kiếm ăn, đàn hươu sao, sư tử mắt lim dim ngủ...Còn phía dưới là một con rùa đang bơi giữa bể nước rộng với những rừng măng đá, nhũ đá có nhiều hình thù kỳ lạ và nhiều màu sắc. Chính giữa lòng hang là một trụ chống trời lớn đến hàng chục người ôm không xuể. Trên đỉnh cột có một tu sĩ mặc áo choàng thâm trong tư thế tụng kinh. Đên ngăn hai bằng khe cửa hẹp, dưới ánh sáng mờ ảo là các chùm hoa đá lúc ẩn lúc hiện. Và tận cùng hang là một giếng nước ngọt trong vắt, gọi là giếng tiên.
Nói chung, các phong cảnh trong hang Đầu Gỗ ở Vịnh Hạ Long hình thành một bức tranh huyền ảo đối với du khách chứng tỏ bàn tay thiên nhiên đã tạo tác cho vịnh Hạ Long, làm du khách từng đến lần đầu lại mong muốn đến nữa để thấy được những kỳ bí của bức tranh thiên nhiên.
Mọi người có thể tham quan những điểm du lịch Hạ Long tại đây: http://bazantravel.com/
- Thanh Tùng tổng hợp - 
Share